Twitter | Search | |
Pannika Wanich
The Future Forward Party Spokesperson - โฆษกพรรคอนาคตใหม่
11,785
Tweets
179
Following
592,455
Followers
Tweets
Pannika Wanich Jul 19
เสาร์นี้ไปเป็นรุ่นพี่แนะแนวรุ่นน้อง 2 สถาบันรัฐศาสตร์ สิงห์ดำ-สิงห์แดง อยากรู้ว่านักเรียนรัฐศาสตร์ที่โตมาในยุครัฐประหาร มองการเมืองยุครัฐบาลเหล้าเผด็จการในขวดประชาธิปไตยอย่างไร ปล. งานสิงห์ดำเปลี่ยนสถานที่เป็นสีลมซอย 3 แทนนะคะ
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 18
สรุปการทำงานของผู้แทนฯ ในรอบ 1 เดือน ผู้แทนฯเรา 81 คน มือใหม่ทั้งหมด แต่ทุกคนมุ่งมั่นทำงานเต็มที่ นำปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเข้าสู่สภา และต่อจากนี้จะตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเข้มข้น ให้ภาษีทุกบาทถูกใช้เพื่อประโยชน์ของประชาชนเจ้าของประเทศ
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 8
ขอบคุณขนมสวยๆและกำลังใจจาก ค่ะ ขนมเปี๊ยะอร่อยมากๆเลย อาลัวก็เช่นเดียวกัน 9-17 ก.ค.นี้ ช่อไม่อยู่ ไปทริปทำงานที่บรัสเซลส์ เบอร์ลิน ลอนดอน นิวยอร์ค และวอชิงตัน ใครเจอช่อและทีมอนาคตใหม่ ทักทายกันได้นะคะ 🧡
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 6
เมื่อคืนได้ไปดู “กระเบนราหู” หนังไทยที่ไปกวาดรางวัลในเวทีนานาชาติมาเกิน 10 รางวัล หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้ลี้ภัย การกลืนกลายชาติ ความแปลกแยกที่ผู้อพยพลี้ภัยรู้สึก ได้อย่างมีศิลปะ เต็มไปด้วยสัญญะที่สนุกต่อการตีความ แถมแสง-เสียง สวยงามทรงพลังมาก ไปดูกันเถอะค่ะ
Reply Retweet Like
Pannika Wanich retweeted
Thanathorn Juangroongruangkit Jul 5
ชาร์จแบตก่อนลุยงานหนักต่อ 9-15 ก.ค. ผมจะเดินสายพบนักการเมืองและรัฐบาลของประเทศ BEL GER UK US รวมถึงพบตัวแทน EU เพื่ออัพเดทสถานการณ์การเมืองไทยหลังเลือกตั้ง ใครอยู่ลอนดอน 11 ก.ค.นี้ ผมได้รับเชิญไปเลคเชอร์ที่ London School of Economics ไปร่วมฟังกันได้ครับ 18.00 น.เป็นต้นไป
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 4
เพิ่งได้ทราบข่าวการจากไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ของพี่ตู่ ทนงศักดิ์ วันอยู่ อดีตผู้สมัครส.ส. อยุธยาของเรา ขอแสดงความเสียใจอย่างมากกับครอบครัวพี่ตู่นะคะ พี่ตู่เป็นชาวนา แต่มีความฝันยิ่งใหญ่ ทำงานอย่างแข็งขันแม้หลังเลือกตั้ง หลับให้สบายนะคะ พวกเราส.ส.อนาคตใหม่จะทำงานแทนพี่ตู่เอง
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 3
เพราะความเป็นไทยไม่ได้มีแค่แบบเดียว อยากทำให้สภาเป็นภาพสะท้อนความหลากหลายทั้งทางเชื้อชาติ ศาสนา วัฒนธรรม เราจะพยายามแต่งกายด้วยชุดที่หลากหลาย นำผ้าจากแต่ละภูมิภาคเข้ามาสู่สภา และยังเป็นการส่งเสริมสินค้าท้องถิ่นด้วย
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 3
ทิม พิธา นั่งรอพูดในสภาครั้งแรกมาตั้งแต่บ่าย จะค่ำแล้วยังไม่ได้พูดเลย แต่พร้อมมากค่ะ! บอกว่าเมื่อคืนซ้อมให้น้องพิพิม ลูกสาว ฟังแล้ว พิพิมบอกว่า “ใช้ได้” ใครอยากฟังพิธาพูดเรื่องการแก้ปัญหาสินค้าเกษตรราคาตกต่ำด้วยนโยบายเกษตรก้าวหน้าของอนาคตใหม่ คืนนี้เฝ้าจอไว้เลยค่ะ 😁
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 2
ในเอเชีย ไต้หวันเป็นที่แรกที่มีอินเทอร์เน็ตฟรีให้ประชาชน โดยรับรองไว้ในกฎหมายว่าการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนที่รัฐต้องจัดหาให้ แถมมีแท็บเล็ตให้สำหรับครัวเรือนที่รายได้น้อยด้วย
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 2
เมื่อวานได้ไปพูดเรื่องการส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศผ่านการใช้เทคโนโลยี ได้เจอกับเจ้าหญิงเทสซาแห่งลักเซมเบิร์ก และคุณลอร์นา จอห์นสัน จากพรรคเดโมแครต สหรัฐฯ ได้ข้อสรุปสำคัญอย่างหนึ่งคือ อินเทอร์เน็ตควรเป็นสิ่งที่รัฐจัดให้ประชาชนฟรี เพราะถือเป็นสิ่งจำเป็น สร้างโอกาส สร้างความรู้
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jul 1
ได้รับเชิญมาพูดเรื่องผู้หญิงกับการพัฒนาและการเข้าถึงงาน/การศึกษา ในโลกยุคดิจิทัล แต่ตั้งแต่มาถึง เจอท่านทูตสวีเดน กับภริยาท่านทูตลักเซมเบิร์ก คุยกันแต่เรื่องนโยบายสิ่งแวดล้อม และข้อเสนอแบน single-use plastic ของอนาคตใหม่ ต่อด้วยความกังวลกรณีจ่านิวและการคุกคามนักเคลื่อนไหวในไทย
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jun 28
มีรัฐบาลจากการเลือกตั้ง มีสภาผู้แทนราษฎร ทำไมยังหยุดความป่าเถื่อนในบ้านเมืองนี้ไม่ได้? ไม่ใช่คนแรก และจะไม่ใช่คนสุดท้ายที่กลายเป็นเหยื่อการคุกคามเพียงเพราะกล้าชนผู้มีอำนาจ อย่ารอให้ถึงลูกหลานคุณ ถึงรู้สึกว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ควรเกิดกับใครในประเทศนี้
Reply Retweet Like
Pannika Wanich retweeted
นักข่าวนอกคอก Jun 26
งงในงง! ประชุมสภาฯ พอตกค่ำพรรคอื่นหนีหายกันหมด เหลือแต่ ???
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jun 26
ยุคคสช. เราเจอ 5 ปีแห่งการกดขี่ริดรอนเสรีภาพสื่อ ปิดหูปิดตาประชาชน แม้ตอนนี้รัฐบาลประยุทธ์จะอยู่ต่ออีกสมัย แต่เรามีผู้แทนราษฎรแล้ว ผู้แทนของประชาชนต้องทำหน้าที่พิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน เราจะไม่ยอมให้การปฏิรูปสื่อโดยให้รัฐคุมสื่อเบ็ดเสร็จเกิดขึ้นในยุคที่สภามาจากการเลือกตั้ง
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jun 26
กำลังลุ้นว่าจะได้อภิปรายมั้ยวันนี้ อาจได้เป็นคนสุดท้าย ต่อจากคุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ หรือประธานอาจปิดประชุม ไปต่อพรุ่งนี้เช้า 😢
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jun 26
พาการเมืองไทยย้อนอดีตไป 40 ปียังไม่พอ ยังจะพาอาเซียนย้อนเวลาหาอดีตอีก อาเซียนวันนี้ไม่เหมือนยุคก่อตั้ง จากยุคสงครามเย็นมาสู่ยุครับมือโลกร้อน เราต้องการวิสัยทัศน์ใหม่ ความร่วมมือแบบใหม่
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jun 19
คุณนีลนีรัช ส่งหมวกมาให้เรา 5 ใบ เธอถักเองกับมือ บอกว่าอยากช่วยสนับสนุนพรรค แต่ไม่มีเงิน ขอช่วยด้วยน้ำพักน้ำแรง และน้ำใจ เท่าที่มีกำลัง หมวกนี้ขายราคา 499 บาท มาซื้อได้ที่สำนักงานพรรคอนาคตใหม่ ไทยซัมมิททาวเวอร์ ชั้น 5 ค่า ช่วยกันสร้างพรรค ของพวกเรานะคะ
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jun 19
เมื่อคืนได้ร่วมโต๊ะดินเนอร์กับ รมว.ดิจิทัลไต้หวัน ธนาธรสนใจนโยบายการให้อินเทอร์เน็ตฟรีเพื่อการันตีสิทธิขั้นพื้นฐานของพลเมือง รวมถึงการสร้างเครือข่ายในภาคประชาสังคม กลั่นกรองข่าวบิดเบือน ข่าวปลอม และวาทะสร้างความเกลียดชังในโซเชียลมีเดีย คุยกันเพลินจนแทบลืมกินข้าว 😂
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jun 18
Replying to @FightInProcess
น่ารักมากๆค่ะ ขอบคุณนะคะ 🧡
Reply Retweet Like
Pannika Wanich Jun 17
ไปลองมาแล้วด้วยความอยากรู้ Dark Caramel Coffee Sphere Frappuccino ของสตาร์บักส์ มันสนุกมาก! เม็ดไข่มุกมันไม่เหมือนในชาไข่มุก แต่เป็นเจลลี่ที่ข้างในเป็นกาแฟดำ เคี้ยวให้แตกได้ในปาก แต่ความหวานระดับสิบ แนะนำสั่งหวานน้อยค่ะ ปล. ที่หวานกว่ากาแฟคือกำลังใจจากพนักงานสตาร์บักส์ 🧡🧡🧡
Reply Retweet Like